NewsStartups

Sự trở lại đáng gờm của những xu hướng marketing truyền thống

Sự phát triển của marketing kỹ thuật số dường như đã làm lu mờ hoàn toàn những kênh marketing truyền thống. Ngày nay, thay vì xem quảng cáo trên báo giấy, nhiều người đã chuyển sự chú ý sang banner tin tức, TVC và quảng cáo YouTube. Đây được xem là một trong những động lực góp phần giúp cho kỹ thuật số tiến về phía trước, dẫn đầu và giữ vai trò chủ đạo trong chiến lược marketing. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng không có gì là chắc chắn ở tương lai. Trong khi kỹ thuật số đã và sẽ tiếp tục đạt được sức hút, có một phương tiện marketing truyền thống đã bị bỏ qua từ lâu, dường như đang dần định hình trở lại. 

Để có thể hiểu rõ lý do tại sao có sự trở lại đó cũng như cách nó đại diện cho một tương lai mới của marketing, trước tiên chúng ta cần mổ xẻ các kênh và xem xét những ưu và nhược điểm. 

Thời buổi trao quyền dữ liệu

Khả năng cung cấp dữ liệu chính xác là lý do chính dẫn đến sự phổ biến của kỹ thuật số. Nó cho thấy sự rõ ràng trong việc ra quyết định, cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về hành vi của người tiêu dùng và họ đang ở điểm nào trong tiến trình mua hàng. Ngoài ra nó còn giúp bạn theo dõi đối thủ cạnh tranh và thị trường chặt chẽ hơn.

Thế giới ngày nay là một hệ sinh thái trao quyền dữ liệu. Việc marketing cần phải nhắm đúng đối tượng và có thể theo dõi hiệu quả, linh hoạt trong thử nghiệm và có đóng góp vào ROI đã trở thành một yêu cầu thiết yếu. Đã qua rồi cái thời mà marketing được sử dụng chỉ để thúc đẩy nhận thức về thương hiệu. Các doanh nghiệp ngày nay cũng đang dần đặt ra những câu hỏi như phân khúc nào đang được thu hút, làm thế nào chúng ta có thể tương tác với họ để tăng chuyển đổi nhanh hơn, làm thế nào chúng ta có thể tương tác với họ tốt hơn để giảm chi phí trên một khách hàng.

OOH – Một sự trở lại im lặng

Marketing truyền thống vẫn là một xu hướng mạnh mẽ trong giới quảng cáo. Mặc dù chi phí tương đối cao (chính vì vậy, marketing truyền thống thường chỉ dành cho các thương hiệu lớn), các phương tiện như billboards, TVC và quảng cáo radio là một trong những cách hiệu quả nhất và nhanh nhất để xây dựng thương hiệu. Nó cũng cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn trong môi trường quảng cáo, giảm khả năng quảng cáo bị ảnh hưởng bởi nội dung tiêu cực từ các “same pagers.” 

Mặc dù có rất nhiều hình thức quảng cáo offline khác nhau, trong bài viết này, chúng tôi muốn đề cập đến một hình thức cụ thể – Quảng cáo ngoài trời (quảng cáo OOH). 

Quảng cáo ngoài trời đã thay đổi rất nhiều trong những năm qua, từ các hình thức khác nhau của billboard trên đường cao tốc, cho đến các loại phương tiện được phát triển từ sự phổ biến của giao thông hiện đại như các chuyến bay, và sau đó đến các định dạng kỹ thuật số do nhu cầu ngày càng tăng trong việc marketing tích hợp công nghệ, đã khiến quảng cáo ngoài trời chưa bao giờ bị lỗi thời. Linh hoạt trong hình thức, thay đổi cùng với nhu cầu của người tiêu dùng, thêm vào đó là nó vẫn chưa hoàn toàn biến mất ngay cả khi có nhiều lựa chọn khác xuất hiện do những thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng (Quảng cáo trên tạp chí, TV và quảng cáo radio, và cuối cùng là kỹ thuật số), là một minh chứng cho việc quảng cáo ngoài trời có những ưu điểm nhất định và có tác động mạnh mẽ đến cách đạt được phạm vi tiếp cận và chuyển đổi tối đa. 

Nhưng ưu điểm lớn nhất của quảng cáo ngoài trời là gì? Đối với chúng tôi, lợi ích lớn nhất là quảng cáo ngoài trời không có sự gián đoạn. Và đây là một điều tốt. 

Không giống các phương tiện khác như quảng cáo kỹ thuật số, TVC, là những phương tiện cực kỳ gián đoạn (bạn có nhớ việc bị quảng cáo làm phiền khi đang lướt Facebook hoặc bị gián đoạn với quảng cáo ở phần thú vị nhất của chương trình bạn đang xem không?), quảng cáo ngoài trời là cách tinh tế hơn để tiếp cận người tiêu dùng. Giống như một người vợ hiểu biết, nhẹ nhàng, người sẽ không hét lên với bạn bắt bạn ăn tối khi vẫn còn dang dở công việc, nhưng thay vào đó, huých bạn nhẹ nhàng, bảo bạn chú ý đến bữa tối và tự bạn sẽ phải bắt mình ăn bữa tối. Cách thức không gây khó chịu này làm cho nó ít tiêu cực hơn, và cũng là một cách hiệu quả hơn để thúc đẩy sự tò mò, tìm kiếm học hỏi và gợi nhớ thương hiệu. 

Không còn nghi ngờ gì nữa, mặc dù kênh này giải quyết vấn đề lớn nhất của marketing về sự gián đoạn, nó cũng có một loạt vấn đề riêng. Chi phí thực hiện cao hơn, thiếu linh hoạt khi có thay đổi và không có khả năng nhắm vào khách hàng mục tiêu và theo dõi kết quả đã khiến quảng cáo ngoài trời trở nên kém hấp dẫn, dù đây là một kênh marketing có rất nhiều tiềm năng để phát triển. 

Nhưng nếu có cách khắc phục điều đó thì sao? – Một phương tiện marketing có đủ những điểm mạnh của quảng cáo ngoài trời, và loại bỏ những nhược điểm ban đầu? Có cách nào để loại quảng cáo này có thể nhắm vào khách hàng mục tiêu, chi phí chỉ bằng một phần chi phí ban đầu và đủ linh hoạt để bạn thực hiện hay thay đổi theo nhu cầu A / B testing của chiến dịch? 

Các công ty đã bắt đầu dẫn đường cho sự đổi mới được tạo nên để thay đổi giới mua quảng cáo ngoài trời. Cụ thể là sự ra đời của các nền tảng cung cấp quyền truy cập cho bất kỳ ai có nhu cầu quảng cáo ngoài trời nhờ rào cản chi phí khá thấp. Thị trường cho quảng cáo offline cũng dần cho phép bất kỳ ai sở hữu không gian công khai đăng ký địa điểm của họ cho các vị trí quảng cáo và tương tự, bất kỳ thương hiệu / chủ doanh nghiệp nào cũng có thể đặt những không gian đó. 

Những điểm mới này khiến cho quảng cáo ngoài trời không chỉ làm tăng số lượng không gian có sẵn, mà còn làm cho nó rẻ hơn và càng nhắm vào khách hàng mục tiêu. Billboard với giá trên trời giờ có thể được phân nhỏ thành các billboard nhỏ hơn, nhắm vào cùng một số lượng người xem; chỉ lần này, bạn có thể giảm số lượng người xem không cần thiết và billboards của bạn được phân chia thành các tiêu chí có liên quan để thực hiện A / B Testing và hướng chúng về trực tuyến để theo dõi tốt hơn. 

Đây chính là một làn sóng hoàn toàn mới trong việc mua quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số, nơi bạn có thể phân đoạn nội dung quảng cáo theo sở thích của người dùng. Không giống như quảng cáo ngoài trời cũ được mua chủ yếu dựa trên địa điểm và đặc điểm chung của người tiêu dùng, cách mua hiện đại được thực hiện dựa trên các bộ lọc chi tiết hơn như nhóm tuổi, giới tính, điểm thu hút, khả năng chi trả và hơn thế nữa. 

Với sự phát triển của các công ty như airvert.com và sự phát triển không ngừng của công nghệ, sẽ có một xu hướng ngày càng tăng cho các doanh nghiệp bắt đầu tích hợp các phương pháp làm việc ngoại tuyến và trực tuyến (O2O). Mặc dù phương pháp này không hoàn toàn mới, nhưng chúng tôi chắc chắn rằng có sự gia tăng về độ tinh vi trong việc thực hiện các hình thức tiếp thị này. 

Như vậy, nếu bạn hỏi chúng tôi tại sao nhóm tin tưởng mạnh mẽ rằng quảng cáo OOH đang trở lại và sẽ trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết, thì câu trả lời của chúng tôi sẽ là, bạn chưa nhận ra sao?

Reference: 

https://broadsign.com/blog/out-of-home-advertising/
https://www.entrepreneur.com/article/311646
https://bizfluent.com/info-8088384-pros-cons-advertising-billboards.html
https://www.digitaldoughnut.com/articles/2016/july/digital-marketing-vs-traditional-marketing
Related posts
NewsTech

Ba bước để xác định khách hàng mục tiêu

NewsTech

Làm thế nào để tích hợp marketing vào việc tìm hiểu khách hàng?

NewsYoutube videos

Các công cụ giúp thực hiện marketing dễ dàng và hiệu quả

NewsYoutube videos

Câu chuyện thành công - JAMJA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *