News

5 lời khuyên dành cho doanh nhân để duy trì động lựcKhông có một công thức cố định nào để thành công. Tất cả bắt đầu từ sự cố gắng bền bỉ, tìm tòi học hỏi và nỗ lực làm việc. Vì vậy, việc duy trì động lực trên hành trình khởi nghiệp là tối quan trọng vì nó giống như nhiên liệu giúp bạn tiếp tục cố gắng; nâng đỡ bạn trong những ngày dài mệt mỏi và giúp bạn đi qua những khó khăn thử thách.  

Trong bài viết này, ta sẽ thảo luận về 5 cách giúp cho những doanh nhân như chúng ta duy trì động lực.  

1.Đặt mục tiêu 
Là một doanh nhân, trong khi bận rộn với việc thành lập một doanh nghiệp mới, chúng ta thường mất đi động lực khi do lượng công việc hàng ngày quá tải. Khi mọi việc trở nên khó khăn, và chặng đường phía trước có thể không rõ ràng và cụ thể; phác thảo các mục tiêu cụ thể cho doanh nghiệp để giữ bản thân trong tầm kiểm soát là rất quan trọng. 

Mặc dù mục tiêu kinh doanh quan trọng, nhưng đừng quên việc đặt mục tiêu cho chính mình. Việc viết ra những động lực và mục tiêu cho chính mình là thực sự quan trọng để bắt đầu hành trình này, và bạn nên viết chúng ở những nơi mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy – có thể trên máy tính hoặc điện thoại để bạn có thể dễ dàng nhìn thấy bất cứ khi nào bạn cảm thấy cần động lực cổ vũ mình; hoặc thậm chí trên một tờ giấy note gắn vào gương phòng tắm của bạn để nó là thứ đầu tiên bạn nhìn thấy, và bắt đầu mỗi sáng một cách đầy năng lượng. 


2.Vận hành công ty với ĐÚNG người 
Hành trình khởi nghiệp có thể dài và mệt mỏi, và đôi khi là cả một thử thách về sức mạnh tinh thần. Vì vậy, đừng cô lập doanh nghiệp của bạn trên một hòn đảo. Động lực luôn được duy trì từ việc chia sẻ kinh nghiệm với những đầy năng lượng và từ việc có một mạng lưới hỗ trợ từ những người luôn khuyến khích và quan tâm đến bạn. 

Mong muốn kết nối là một phần của bản chất con người. Bạn có thể thử tự mình xây dựng một doanh nghiệp, nhưng đến một lúc nào đó bạn sẽ cần đến những người khác để giúp điều hành doanh nghiệp, hoặc chỉ để bên cạnh bạn như một người lắng nghe và hỗ trợ. Hãy duy trì kết nối với những người thân yêu của bạn và mang họ theo cùng trong hành trình khởi nghiệp. Hãy tạo mạng lưới những người truyền cảm hứng của riêng bạn, và đặt bản thân vào môi trường tốt nhất cho hành trình này. 

3.Duy trì thói quen lành mạnh 
Một công thức bí mật để thành công là giữ sức khỏe tốt. Tạo nên một thói quen lành mạnh để giữ vững năng lượng của bạn và giải tỏa căng thẳng. Thông thường các doanh nhân mắc sai lầm khi làm việc quá sức, bỏ qua các dấu hiệu của căng thẳng quá mức và mệt mỏi về thể chất. Trong khi làm việc cật lực là quan trọng thì sự cân bằng cũng vậy. Một thói quen lành mạnh sẽ giúp giải tỏa căng thẳng, giữ cho cơ thể bạn mạnh mẽ và khỏe mạnh, điều này sẽ không chỉ giúp bạn có được tinh thần minh mẫn mà còn cả về mặt cảm xúc. 

Hãy tìm cách kết hợp tập thể dục vào lịch trình của bạn. Luôn dành cho bản thân thời gian để nghỉ ngơi vào ban đêm và tạo thói quen vào buổi sáng. Tuân theo một thói quen sẽ xây dựng tính kỷ luật, và giữ cho bản thân làm việc hiệu quả bằng cách xác định trước bạn muốn trải qua ngày hôm nay như thế nào. Quan trọng hơn, xây dựng một thói quen cân bằng và lành mạnh tạo cho bản thân một lý do để nghỉ ngơi và làm mới. 

4.Tự thưởng cho bản thân 
Thành công là một hành trình dài tẻ nhạt, vì vậy, việc ăn mừng những thành tựu sau từng cột mốc nhỏ là điều quan trọng cần làm. Nhiều doanh nhân tập trung vào các mục tiêu lớn và quên điều quan trọng cần nhớ là bạn cũng cần hoàn thành các mục tiêu nhỏ hơn và tự thưởng cho mình vì điều đó. 

Sự khuyến khích có thể làm mới động lực – Tự thưởng cho bản thân sau khi hoàn thành tốt một việc, dù lớn hay nhỏ, là một hình thức tự công nhận. Trân trọng những thành công nhỏ, công nhận và sử dụng chúng như nhiên liệu để tiếp thêm động lực. Bạn nên hiểu rằng thành công cần sự kiên nhẫn và bạn cần phải đối xử tốt với bản thân để có thể tiếp tục. 

5.Tìm nguồn cảm hứng 
Thật khó để duy trì động lực 100 phần trăm thời gian, nhưng với nguồn cảm hứng phù hợp sẽ giúp bạn tiếp tục. Có nhiều nội dung – video, bài viết, các dạng nội dung khác nhau mà bạn có thể tiếp thu ngay lập tức. Hãy tìm những nội dung có thể truyền cảm hứng cho bạn và luôn để chúng sẵn sàng để xem ngay khi bạn cảm thấy mất động lực. 

Hãy lắng nghe các doanh nhân thành đạt nói về cách họ hành động để khi bạn cảm thấy thất vọng, bạn có thể nhấn “play” và được truyền cảm hứng ngay lập tức. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi cách một video đơn giản hoặc một bài viết có thể thay đổi suy nghĩ của bạn.  

Reference:  
https://www.developgoodhabits.com/achievement-quotes/ 
https://www.goalcast.com/2016/09/28/top-20-inspiring-oprah-winfrey-quotes-that-will-empower-you/ 
https://www.inc.com/dave-kerpen/19-quotes-that-highlight-importance-of-family.html 
https://medium.com/the-mission/8-success-quotes-that-will-upgrade-your-thinking-8bf90e96a8a8 
https://www.entrepreneur.com/article/303553 
https://www.goodreads.com/  
https://www.success.com/18-motivational-quotes-about-successful-goal-setting/
https://ebookfriendly.com/best-quotes-books-reading/ 
https://www.oberlo.com/blog/best-inspirational-business-quotes 
https://www.lifehack.org
https://www.entrepreneur.com/article/317885
https://www.huffpost.com/entry/8-ways-for-entrepreneurs-to-stay-motivated_b_59923218e4b0caa1687a62ef 

Related posts
NewsTech

Ba bước để xác định khách hàng mục tiêu

NewsStartups

Sự trở lại đáng gờm của những xu hướng marketing truyền thống

NewsTech

Làm thế nào để tích hợp marketing vào việc tìm hiểu khách hàng?

NewsYoutube videos

Các công cụ giúp thực hiện marketing dễ dàng và hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *