NewsTech

Làm thế nào để tích hợp marketing vào việc tìm hiểu khách hàng?

Sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ cùng với vai trò của nó trong cuộc sống hằng ngày là hai nguồn lực chính thúc đẩy các xu hướng marketing chuyển dần sang lĩnh vực kỹ thuật số. Cuộc tranh luận rằng liệu marketing kỹ thuật số có thay thế marketing truyền thống hay không vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Tuy nhiên, câu hỏi nên được đặt ra là vì sao phải có sự so sánh cho cái nào tốt hơn?

Tại Airvert, chúng tôi cảm thấy rằng không có kênh nào là kênh tốt hơn, chỉ có chiến dịch tốt hơn và cách các kênh này bổ sung cho nhau như thế nào để khuếch đại lợi ích của từng nền tảng. Qua bài viết này, chúng tôi hi vọng sẽ mang đến góc nhìn mới hơn cho người đọc về việc các kênh marketing sẽ được kết hợp như thế nào để mang lại sự đột phá; tập trung vào việc tích hợp quảng cáo ngoài trời và kỹ thuật số có thể mang lại một chiến dịch marketing hiệu quả về chi phí. Chính những yếu tố này sẽ mang đến cho bạn kết quả hết sức bất ngờ. 

Người tiêu dùng đang dần thay đổi

Công nghệ đang dần thay đổi cách các doanh nghiệp kinh doanh. Người tiêu dùng đang dần chuyển sang mua hàng online thay vì mua tại cửa hàng. Họ chỉ ghé cửa hàng để trải nghiệm sản phẩm dùng thử hoặc “ghé lấy” những sản phẩm đã có ý định mua từ ban đầu. Sự thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng khiến các nhãn hàng ngày càng tập trung vào việc tiếp cận người tiêu dùng trước khi họ ra quyết định. Chính xu hướng này không chỉ gia tăng mức độ phổ biến của marketing kỹ thuật số, mà  còn của những mô típ như phân khúc khách hàng online và nhắm vào tiến trình mua hàng. 

Marketing kỹ thuật số – Thế giới được vận hành bởi các dữ liệu

Dấu chân điện tử của người tiêu dùng đã mở ra một thế giới hoàn toàn mới, cho phép các doanh nghiệp truy cập dữ liệu không chỉ tập trung vào khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng họ tương tác, mà còn cả về đối thủ cạnh tranh của họ. Thông qua đó, các doanh nghiệp hiểu hơn khách hàng của họ là ai, sở thích của khách hàng tiềm năng, họ đang ở giai đoạn nào trong tiến trình mua hàng, điều gì khiến tỉ lệ chuyển đổi tăng lên, hoặc là những lí do khiến nó giảm xuống. 

Phân khúc người dùng

Ngày càng có nhiều hoạt động marketing được thực hiện online, tuy nhiên, không thể vì thế mà bỏ qua những lợi ích mà tương tác offline mang lại. Một nghiên cứu lâu đời cho thấy rằng hành vi online và offline của người dùng rất khác nhau; nhưng đối lập với điều đó, một phân khúc người dùng có thể được chia ra thành hai đại diện hình mẫu online và offline. Nắm bắt được tổng thể và tương tác với họ thông qua một chu trình kèm theo có thể giúp bạn tăng tỉ lệ chuyển đổi và giữ chân khách hàng. Suy cho cùng, chẳng phải có một câu nói rằng “người bạn thân nhất là người hiểu bạn nhất”, được hiểu theo một cách nghiêm túc, chính là lí do vì sao bạn nên trân trọng họ, và khó có thể rời bỏ họ. 

Tiến trình mua hàng 

Chúng ta đều bị thuyết phục bởi sự tiện lợi của marketing kỹ thuật số và bắt đầu tích hợp nó vào sự phát triển của doanh nghiệp. Tại sao không chứ? Suy cho cùng thì marketing kỹ thuật số là cách chính xác nhất để nhắm tới khách hàng mục tiêu và rẻ hơn các hình thức khác, lại linh hoạt và dễ theo dõi. Nhưng có có gây phiền toái hay không? Làm sao bạn có thể biết được rằng liệu khách hàng và khách hàng tiềm năng có thật sự bị thu hút hay không? Mặc dù xu hướng mua hàng dần chuyển sang online, bạn có thật sự tin rằng toàn bộ tiến trình mua hàng được chuyển hẳn sang online? 

Marketing kỹ thuật số và quảng cáo ngoài trời 

Từ những gì chúng ta đã phân tích trên, chính vì sự bùng nổ của marketing kỹ thuật số đã dẫn đến tình trạng quá tải nội dung quảng cáo kỹ thuật số. Việc sử dụng quảng cáo online tại thời điểm này có thể là một trải nghiệm thúc đẩy bạn mua những thứ bạn hứng thú nhưng chưa hiểu rõ nó và gây ảnh hưởng tiêu cực đến các hoạt động và không gian online của bạn. Chính vì vậy, chúng tôi tin rằng những phương tiện truyền thống như quảng cáo ngoài trời (OOH) có thể giải quyết được các vấn đề. 

Khác với marketing kỹ thuật số, quảng cáo ngoài trời không gây phiền toái. Dù chiếm khá nhiều không gian và gây chú ý, quảng cáo ngoài trời chỉ có thể tiếp cận tới bạn khi bạn sẵn sàng. Điểm trừ duy nhất chính là khi bạn đã sẵn sàng, bạn có thể đã di chuyển đến một nơi khác vì những “bảng quảng cáo ngoài trời” thường được đặt ở những nơi có nhiều lượt xem, tuy nhiên, những người xem này lại di chuyển liên tục. Chính vì nhiều người xem và di chuyển liên tục như vậy nên giá cả để đặt quảng cáo ngoài trời thường rất cao.  

Đó là lí do tại sao chúng tôi cảm thấy rằng việc cải tiến quảng cáo ngoài trời (OOH) là vô cùng cần thiết. Đầu tiên, bằng việc di chuyển bảng quảng cáo ngoài trời tới những địa điểm có người xem ít di chuyển để đảm bảo lượng tương tác. Sau đó sẽ chia nhỏ nó ra tại những địa điểm mà chỉ có khách hàng mục tiêu của bạn xuất hiện để loại bỏ sự lãng phí lượt xem thừa và cắt giảm chi phí. Bằng cách này, quảng cáo ngoài trời OOH vừa hiệu quả, tiết kiệm và vừa mang lại tương tác cao. 

Nhưng việc theo dõi kết quả và thu thập dữ liệu vẫn chưa được giải quyết? Sai!  

Việc quảng cáo ngoài trời có thể được đặt ở nhiều địa điểm khác nhau nơi mà người xem ít di chuyển cho phép bạn đặt những nội dung cần nhiều thời gian để tương tác. Bạn có thể hướng họ về trang mạng xã hội, xem một đoạn video trên YouTube, hay chỉ đơn giản là nhập mã khuyến mãi trên website của bạn. Bởi vì họ không “di chuyển liên tục”, họ có thể dừng lại và tương tác. Mang họ lên online và quản lý những chiến dịch offline của bạn bằng kỹ thuật số và bắt đầu theo dõi những người dùng mới này.

Việc nhắm vào nội dung khác nhau hướng đến các đối tượng khác nhau nay đã có thể thực hiện ở những địa điểm tại các phân khúc nhỏ hơn. Bạn không còn phải sử dụng một nội dung để tiếp cận số đông, thay vào đó, hãy sử dụng nhiều nội dung khác nhau dựa trên đại diện hình mẫu của họ. 

Hãy triển khai A/B testing ngay bây giờ để đặt quảng cáo ngoài trời tại những địa điểm có phân khúc rõ ràng hơn. Sử dụng quảng cáo ngoài trời OOH như một hoạt động định hướng để tăng nhận diện thương hiệu, tạo sự hứng thú và hướng họ trở về online. Bằng cách này, bạn sẽ hiểu rõ khách hàng hơn và kết hợp với những gì bạn đã biết nhờ vào online, có thể nói, bạn đang dần trở thành “người bạn thân nhất” của họ!

Reference: 

https://www.360psg.com/blog/the-difference-between-digital-marketing-traditional-advertising
http://digital-marketing-strategy.weebly.com/digital-marketing.html
https://www.digitaldoughnut.com/articles/2018/november/traditional-marketing-vs-digital-marketing
https://www.entrepreneur.com/article/311646
Related posts
NewsTech

Ba bước để xác định khách hàng mục tiêu

NewsStartups

Sự trở lại đáng gờm của những xu hướng marketing truyền thống

NewsYoutube videos

Các công cụ giúp thực hiện marketing dễ dàng và hiệu quả

Tech

Công cụ giúp bạn làm việc nhóm tốt hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *