News

Những ý tưởng marketing tiết kiệm ngân sách cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Marketing là một trong những nhân tố chính đóng góp cho sự thành công của doanh nghiệp. Nói một cách đơn giản, marketing là thu hút khách hàng và đảm bảo rằng họ sử dụng sản phẩm của bạn, chi nhiều tiền hơn cho sản phẩm và tốt hơn nữa là giúp bạn có được khách hàng mới mà không phải trả bất kỳ chi phí nào. Vậy làm thế nào để tạo nên các hoạt động marketing hiệu quả? Điều này bắt nguồn từ việc hiểu khách hàng mục tiêu của bạn và tìm cách giao tiếp với họ.

Một điều phổ biến là hầu hết các doanh nghiệp đều cảm thấy mình không có đủ ngân sách marketing. Tất nhiên điều này không áp dụng với các tập đoàn như P & G trên thế giới, nhưng đối với hầu hết, số tiền dành cho việc marketing thường là không đủ để hỗ trợ chiến lược. Chúng ta thường phải đối mặt với những trở ngại khi phải từ bỏ một kênh cho kênh khác hoặc tìm cách tính toán ROI để có được sự gia tăng ngân sách. Chắc chắn rằng chi tiêu đầy đủ cho marketing giúp thúc đẩy sự phát triển của một công ty. Nhưng điều chúng tôi không đồng ý là các doanh nghiệp có ngân sách nhỏ hơn phải chịu thiệt thòi so với các công ty lớn. Dưới đây là một số ý tưởng marketing có chi phí thấp mà bạn có thể xem xét thử!

Sử dụng mạng xã hội

Chúng ta đều sử dụng mạng xã hội. Tất cả các doanh nghiệp ngày nay nên xây dựng trang mạng xã hội để kết nối với người dùng. Từ Facebook, LinkedIn, Instagram, Twitter, Pinterest, đây đều là những kênh tiết kiệm chi phí giúp bạn nâng cao hiệu quả ngân sách tiếp thị của mình.

Lấy việc chạy các chiến dịch quảng cáo trên Facebook làm ví dụ. Đây là cách hiệu quả để tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Mặc dù việc tăng nhận diện thương hiệu trên quy mô lớn có thể rất tốn kém, có một số cách có thể đạt được tác động mạnh mẽ tương tự với một mức giá thấp hơn nhiều.

● Khuyến khích người xem theo dõi tài khoản mạng xã hội của bạn và để lại đánh giá 

● Tập trung vào việc tạo nội dung chất lượng như bài viết, hình ảnh chất lượng cao hoặc infographics hấp dẫn.

● Tổ chức các cuộc thi hoặc chiến dịch khuyến khích những người theo dõi hiện tại của bạn mời thêm người theo dõi

● Tạo các cuộc hội thoại với khách hàng tiềm năng bằng cách tham gia các nhóm có liên quan và tham gia vào các cuộc trò chuyện với họ. Khi làm như vậy, bạn cũng có thể hiểu rõ hơn về những gì họ quan tâm.

Tạo content chất lượng cao 

Content is king! Với sự phổ biến của mạng xã hội ngày nay, câu nói đó chưa bao giờ đúng hơn. Có lẽ lý do chính tại sao nhiều doanh nghiệp yêu thích content marketing là nó có thể được thực thi bằng nhân sự nội bộ của công ty, do đó tiết kiệm hơn, trong khi lợi nhuận lại khá kinh ngạc nếu bạn làm đúng; Content tốt có thể giúp thu hút sự chú ý và xây dựng nhận diện thương hiệu. Quan trọng hơn, nếu được lên kế hoạch và tích hợp đúng, nó có thể giúp cải thiện thứ hạng trang web trên Google, tăng lưu lượng truy cập và có thể là tăng doanh số. 

Content marketing, trái với sự hiểu biết của nhiều người, không nên quá tập trung vào sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Content nên nói về các chủ đề có liên quan, các chủ đề rộng và bao quát sẽ có lợi cho người xem nhiều hơn. Tạo ra content hấp dẫn chỉ là một phần của câu chuyện. Bạn cần phải lan truyền content đó. Tận dụng các trang mạng xã hội xã hội để tăng phạm vi tiếp cận và sự kết nối với người xem. 

Đầu tư vào website

Sự phát triển vượt bậc của Internet đã dẫn đến việc phổ biến một kênh marketing mới: inbound marketing. Thuật ngữ này ngụ ý các hoạt động khuyến khích khách hàng tiềm năng tích cực tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp của bạn thay vì đẩy thông tin đến họ. Inbound marketing là một giải pháp hiệu quả về mặt chi phí cho nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp ở giai đoạn đầu.

Để bắt đầu với inbound marketing, điều đầu tiên bạn cần có là một trang web. Nó nên được xây dựng với cấu trúc tốt, giao diện và nội dung được tối ưu hóa; bạn phải thêm các thông tin cơ bản như thông tin sản phẩm, địa điểm, thông tin liên hệ, nhưng cũng không được bỏ qua các yếu tố như phản hồi của khách hàng, testimonials, blog,…etc. Điều quan trọng là đảm bảo rằng tất cả các nội dung này được tổ chức tốt và được trình bày rõ ràng trên trang web của bạn.

Với một trang web có cấu trúc và nội dung tốt, đây sẽ là nơi SEO bắt đầu phát triển. SEO tốt đảm bảo rằng khi mọi người tìm kiếm các từ khóa có liên quan, trang web của bạn sẽ được Google đẩy lên cao.

Tiếp cận khách hàng tiềm năng 

Mục tiêu cuối cùng của marketing là thu hút khách hàng, khuyến khích họ bắt đầu hành động. Để đạt được điều này, bạn phải ở những nơi mà người tiêu dùng của bạn đang ở; để luôn luôn xuất hiện trong cuộc sống của họ và ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ. Quảng cáo ngoài trời luôn được biết đến như một cách hiệu quả cho việc này. Nó cho phép một doanh nghiệp thu hút sự chú ý của khách hàng và cho phép bạn nổi bật, không chỉ với khách hàng của bạn, mà cả cộng đồng của họ.

Dù quảng cáo ngoài trời khá là hiệu quả, nhược điểm là kênh này thường tốn chi phí rất cao, đặc biệt là đối với một doanh nghiệp eo hẹp về ngân sách. Tuy nhiên, điều này sẽ đúng cho đến vài năm trước. Với công nghệ, một vài sự lựa chọn khác đã xuất hiện. Hiện tại đã có các giải pháp như airvert.com cho phép các doanh nghiệp nhỏ thực hiện các chiến dịch quảng cáo ngoài trời mà không cần thắt chặt ngân sách marketing. Điều này có được là nhờ vào sự gia tăng các xu hướng hệ sinh thái kinh doanh, như các xu hướng Alibaba trên Taobao và Airbnb. Các nền tảng như Airvert cho phép các doanh nghiệp quảng cáo ở những nơi tiếp cận khách hàng mục tiêu cao hơn. Với các công cụ như thế này, giờ đây các doanh nghiệp có thể quảng cáo rất dễ dàng ở những nơi nhắm chính xác vào khách hàng mục tiêu như nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại, trường học, tòa nhà, phòng tập thể dục, spa, với chi phí hợp lý và hiệu quả. 

Hợp tác với các thương hiệu khác

Chúng ta thường nghe mọi người nói rằng thật khó tồn tại mà không có bạn bè. Điều này cũng áp dụng cho kinh doanh. Khi bạn quá nhỏ bé để chiến đấu chống lại các ông lớn khác trong ngành, tại sao không hợp tác với các doanh nghiệp khác để xây dựng quan hệ đối tác? Chia sẻ chi phí marketing và tiếp cận đến cùng một tệp khách hàng mục tiêu là một ý tưởng tuyệt vời cho các doanh nghiệp có ngân sách eo hẹp. 

Tìm các thương hiệu không cạnh tranh với nhau và có chung khách hàng mục tiêu để hợp tác cung cấp nhiều giá trị hơn cho khách hàng. Đó không nhất thiết phải luôn là một thương hiệu lớn trong ngành, nó có thể là bất kỳ doanh nghiệp nào khác mà khi kết hợp với bạn, sẽ tạo thành một liên minh bổ sung lẫn nhau để tạo ra tác động lớn trong ngành. Bạn có thể cân nhắc các ý tưởng như tổ chức sự kiện offline, chiến dịch social marketing hoặc thậm chí là chiến dịch kích hoạt thương hiệu bằng quảng cáo ngoài trời!

Tham khảo: 

https://www.forbes.com/sites/mikekappel/2018/02/23/inexpensive-marketing-ideas-for-small-businesses/#643d7f5a353f

https://www.canva.com/learn/19-low-budget-marketing-ideas/

https://medium.com/swlh/6-zero-to-low-budget-marketing-ideas-for-startups-96c97a275e84

https://www.wordstream.com/blog/ws/2014/10/01/marketing-ideas-for-small-businesses

https://www.theglobeandmail.com/report-on-business/small-business/sb-marketing/strategic-partnerships-can-be-a-game-changer-for-your-small-business/article35854479/

Related posts
NewsTech

Ba bước để xác định khách hàng mục tiêu

NewsStartups

Sự trở lại đáng gờm của những xu hướng marketing truyền thống

NewsTech

Làm thế nào để tích hợp marketing vào việc tìm hiểu khách hàng?

NewsYoutube videos

Các công cụ giúp thực hiện marketing dễ dàng và hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *